LỜI NÓI ĐẦU

     Kính chào các quí vị, các bạn đang truy cập Website "nhân sự kế toán" thuộc sở hữu của Công ty CP phát triển nguồn lực và công nghệ Bình Minh, mục đích chính của Website là chia sẻ kiến thức - kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Kế toánCông nghệ thông tin đồng thời Website cũng là cầu nối việc làm cho Thành viên tích cực.

     Tôi là AA2468, theo chuyên môn đã học bằng một là Toán - tin ứng dụng và bằng hai là Kế toán tổng hợp, tôi đã làm việc chuyên sâu Kế toán doanh nghiệp và lập trình nhiều phần mềm quản lý được gần 20 năm. Thông qua Website này, tôi sẽ tích cực tạo lập nhiều bài viết hữu ích, dễ hiểu và bám sát thực tế để bạn đọc tham khảo phục vụ cho công việc cụ thể hoặc công tác quản lý trong doanh nghiệp.

     Website bao gồm 3 mảng nội dung: Kiến thức kế toán thực tế, bài toán quản lý và phần mềm quản lý, lưu hồ sơ nhân viên để huấn luyện và xây dựng mạng lưới việc làm Kế toán - CNTT. Đối tượng phục vụ chủ yếu: người làm kế toán, chủ doanh nghiệp, lập trình viên.Dưới đây là những nội dung lõi hiên tại và tương lai của Website:

1. Những chăn chở với nguồn nhân lực kế toán hiện nay

- Đào tạo ngành nghề kế toán ở các trường trung cấp, cao đẳng và đại học hàng năm với lượng sinh viên là rất lớn. Tuy nhiên, thực sự chất lượng đầu ra theo đánh giá từ tuyển dụng thực tế là rất kém, nhiều sinh viên học kế toán xong không làm nghề đã được đào tạo, nhiều sinh viên tốt nghiệp đại học chuyên ngành kế toán nếu tích cực vừa làm vừa học nghề kế toán thì rất khó khăn để làm được việc kế toán, khó khăn để tìm được việc kế toán có thu nhập khá so với mặt bằng chung.

- Phần lớn kế toán viên để làm được Kế toán tổng hợp một cách chủ động và đạt yêu cầu thì phải mất rất nhiều năm kinh nghiệm, trong khi nếu chủ động tích cực hơn với nền tảng tư duy trình độ Đại học thì hai năm là có thể trở thành Kế toán tổng hợp vững.

- Thực tế, Kế toán viên/Kế toán tổng hợp vững thì luôn dễ tìm việc làm nhưng rất nhiều doanh nghiệp lại khó tuyển dụng được kế toán vững trong số rất lớn ứng viên kế toán ít kinh nghiệm. Lĩnh vực kế toán thương mại - dịch vụ thì dễ tuyển dụng hơn; Lĩnh vực kế toán xây dựng và sản xuất khó tuyển dụng vì ít ứng viên đạt yêu cầu. Trong Website có những bài viết đưa ra và chỉ dẫn những nội dung để có thể làm được kế toán xây dựng hay kế toán sản xuất.

- Kiến thức cơ bản tốt về CNTT sẽ giúp ích rất nhiều cho người làm kế toán ở thời đại Công nghệ 4.0, đây là lợi thế của người làm kế toán trẻ. Công việc kế toán luôn yêu cầu sự cẩn thận, chính xác; nhưng cũng rất cần những phương thức cập nhật xử lý nhanh dữ liệu; điển hình là làm sao để giảm thời gian công sức đi lại (trang bị máy tính hoặc máy chủ làm việc trực tuyến), làm sao để cập nhật nhanh được danh sách/bảng kê hàng hóa (sử dụng công cụ phần mềm có chức năng - tiện ích).

- Tại Công ty CP phát triển nguồn lực và công nghệ Bình Minh đã nhiều năm đào tạo thực tế các nhóm sinh viên Kế toán và CNTT; phần nào đó đã giúp các em cập nhật được kiến thức làm việc tốt hơn và thuận lợi tìm kiếm việc làm hơn; đã tuyển dụng cung ứng giúp Nhân viên kế toán cho nhiều Khách hàng Đối tác. Tiếp tục công việc đó và điều chỉnh phương thức theo xu hướng Công nghệ 4.0, chúng tôi tiến hành chia sẻ nhiều Bài viết và Video Kiến thức Kinh nghiệm làm nghề Kế toán và CNTT.

- Đường hướng để mỗi người làm kế toán trở thành chuyên sâu - chuyên nghiệp là đạt được chứng chỉ CPA hoặc nắm vững được kiến thức các môn học thi chứng chỉ CPA.

Môn 1: Tài chính và quản lý tài chính nâng cao (thi chứng chỉ hành nghề kế toán) (thi CPA)

Môn 2: Thuế và quản lý thuế nâng cao (thi chứng chỉ hành nghề kế toán) (thi CPA)

Môn 3: Pháp luật về kinh tế và luật doanh nghiệp (thi chứng chỉ hành nghề kế toán) (thi CPA)

Môn 4: Kế toán tài chính, kế toán quản trị nâng cao (thi chứng chỉ hành nghề kế toán) (thi CPA)

Môn 5: Kiểm toán và dịch vụ bảo đảm nâng cao (thi CPA)

Môn 6: Phân tích hoạt động tài chính nâng cao (thi CPA)

Môn 7: Ngoại ngữ (Anh ngữ) (thi CPA)

2. Ứng dụng CNTT hiệu quả trong doanh nghiệp

- Những nhu cầu CNTT phổ biến trong doanh nghiệp bao gồm: Mạng máy tính nội bộ, kết nối Internet, máy chủ offline hoặc máy chủ đám mây; website và mạng xã hội; phần mềm quản lý Desktop, Web base và Mobile; Email và các kết nối trực tuyến khác.

- Mỗi cá nhân hoặc doanh nghiệp có điều kiện nhất định để đầu tư sử dụng hầu hết hay một phần các nhu cầu cơ bản trên. Dưới đây là những dẫn chứng về nhu cầu cầu và phương án lựa chọn tối ưu:

3. Xây dựng mạng lưới liên kết nhân sự - việc làm chất lượng và tận tâm

"Nhân sự kế toán" luôn chào đón những Thành viên mới và duy trì thông tin liên hệ mật thiết với những Thành viên VIP, Gold, ...Mỗi thành viên cập nhật thông tin cá nhân tại Menu Thành viên/Chức năng Đăng ký thành viên, Ban quản trị Website sẽ kiểm duyệt hồ sơ và theo đó mỗi Thành viên sẽ được cấp một Account truy cập kèm theo nhiều quyền lợi như: Lưu trữ và xuất bản CV cá nhân bất kỳ khi nào theo mẫu biểu trình bày khoa học - ấn tượng; Được cập nhật kiến thức chuyên môn giá trị cao và được thông tin việc làm mức cùng hoặc cao hơn công việc hiện tại đang làm.

- Vô hình chung, một mạng lưới "nhân sự kế toán" sẽ được hình thành theo tôn chỉ "chất lượng - tận tâm" để cùng nhau đạt thành quả kinh tế cao và đóng góp tích cực cho sự phát triển của xã hội.

Trân trọng!

AA2468